Căn hộ chung cư là nhà ở phổ biến thời hiện đại. Cũng như nhà ở truyền thống, theo thuật phong thủy, việc lựa chọn chung cư cũng có những quy tắc cần thiết tuân theo phong thủy. Sau đây là 8 nguyên tắc phong thủy để chọn căn hộ chung cư.

  1. Chung cư phải có tầm nhìn tốt:

Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ. Chính vì thế tùy theo từng dự án bạn nên chọn được tầng phù hợp tốt nhất là tầng trung. Các tòa 10-15 tầng nên chọn tầng 5- tầng 10. Các tòa chung cư 15-21 tầng nên chọn tầng 8- tầng 15. Các tòa 21-40 tầng thì nên chọn tầng 10- tầng 28. Trong số các tầng trung bạn nên chọn tránh các tầng có số 3-4-7 vì theo quan niệm các con số đó thiếu may mắn cho chủ nhà. Đẹp nhất là các tầng 8-9-10-12-15-16-18-19-20-22-26-28…

  1. Chung cư phải có minh đường rộng rãi:

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Minh đường là không gian thông thoáng trước sau của dự án có thể là hồ điều hòa, công viên cây xanh, sân chơi, sân tập golf…

Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

  1. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam:

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng. Trường hợp dự án mặt chính không phải là hướng Đông Nam hoặc Nam thì bạn vẫn có thể chọn căn hộ theo hướng ban công nhà mình theo đúng hướng Nam Hoặc Đông Nam.

  1. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây:

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài. Cửa ra vào của các căn hộ không bị đối nhau.

  1. Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt:

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt). Hiện tại các chủ đầu tư khắc phục được điểm yếu này bằng sử dụng kính 3 LowE tránh ồn, chống nắng, chống tia cực tím.

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa.

Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ:

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

  1. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ:

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

  1. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ:

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Thiết kế sang trọng

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, (Dragon Fairy 89 Trần Phú) có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Cách tốt nhất bạn nên chọn dự án có thiết kế thông minh có ít nhất 2 logia, thiết kế cho hầu hết 100% các phòng đều có ánh sáng và gió tự nhiên.

TƯ VẤN PHONG THỦY TÒA CHUNG CƯ B6 GIẢNG VÕ.

HOTLINE: 0975826821

ĐĂNG KÝ TẢI THÔNG TIN VINHOMES ĐẠI MỖ
Bắt Buộc
Bắt Buộc
Chia sẻ bài viết: